วันพฤหัสบดีที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2554

คำพูดทางการเมืองที่ดังก้องโลก โดย ไพฑูรย์ วงศ์วานิช* พรรคการเมืองทั้งหลายต้องตายในที่สุด เนื่องจากเป็นโรคกลืนคำโกหกตนเองไม่ลงคอ และติดคอตายไปเอง - ยอห์ อาร์ บัตนอต ในเรื่องอีพิแกรม ค.ศ. 1735

* การเมืองทำให้คนที่นอนเตียงเดียวกัน กลายเป็นคนแปลกหน้า - ชารลส์ ดุคเลย์ วอร์เนอร์

* การเล่นการเมืองเป็นการแอบอ้างตนว่าทำเพื่อผู้อื่น แม้จริงแล้วทำเพื่อตัวเองทั้งสิ้น - แอมโบรซ เบียร์ส

* จุดประสงค์ใหญ่ของนักการเมืองมืออาชีพ คือต้องพยายามทำให้ประชาชนตกใจ และหวาดผวาเสมอเพื่อพวกตนจะได้มีโอกาสเข้ามาแก้สถานการณ์ - เอ็ช แอล เม็งเคน

* ความสนใจของประชาชนในทางการเมือง คือต้องการรับรู้และเรียกร้องผลประโยชน์ของตน แต่ความผิดนั้นกลับมอบให้รัฐบาล - ฮิวโก แอล แบล็ค

เวทีการเมือง คือสถานที่ลี้ภัยที่สุดท้ายของคนโกง - โบอีส เพ็นโรส

* มนุษย์จะต้องมีอาหาร, มีเครื่องดื่ม, มีเสื้อผ้า และมีที่อยู่อาศัยเสียก่อนจึงจะทำให้สนใจการเมือง, วิทยาศาสตร์, ศิลปะ และศาสนา เพราะเวลาคนทุกข์ยากหิวโหย พวกเขาจะไม่ได้ยินอะไรทั้งสิ้น นอกจากคำว่า " หิว หิว หิว" - เฟรเดอริค เอนเจลส์


* เสรีภาพและอิสระภาพ จะไม่มีความหมายอะไรเลย ถ้ารัฐบาลไม่มอบหลักประกันทางเศรษฐกิจให้กับชีวิต และความเป็นอยู่ของประชาชน - เชสเตอร์ โบว์เลส


* ศตรูที่ร้ายกาจของประชาธิปไตย "ฝูงชนบ้าคลั่ง" โดยเข้าใจว่าเป็นการแสดงออกซึ่ง "เสรีภาพ" แต่แท้จริงแล้ว "เสรีภาพ" ไม่ใช่ความโง่ หรือความบ้าคลั่ง แต่เป็นความดีและมีเหตุผล + ความสงบเรียบร้อย - โอตโต คาน
แล้วการเมืองของคุณหละ คืออะไร ?ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น