วันเสาร์ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

เมื่อหนูไม่รู้ข้ามชาติ


อะ นู๋มิรู้ ว่าแฟนมี เหงหล่อลี นูกะเลยเซาะขาววววว

พักนี้รู้สึกว่าเวปหนังหน้า อย่างเฟคบุ๊คจะรวนเรแล้ว วงการเพลงก็รวนเรไม่แพ้กัน จากเครือข่ายใยพิภพที่ครอบครบทุกภาษาชาติ เชื่อมต่อโดย อากู๋ และยูตูบ เนื่่องจากใกล้ถึงเทศกาลลอยกระทง เลยคิดขำๆ พระนางคลีโอพัตรา หล่อนเธอได้ลอยกระทงที่แม่น้ำไนล์ไหม?

เท่านั้นแหละ ลองถามอากู๋ดู พร้อมเข้าไปหาเจ้าตูบน้อย ก็บังเอิญเข้าไปเจอ นางคลีโอพัตราน้อย จริตเหลือเกิน ทำหน้าทำตา อายุ 7 ขวบ ร้องเพลงแต่ทำนองเพลงนั้นมันก้มาสะกิดคนหูหมาอย่างฉันว่า เอ มันเหมือนเพลงอะไรบางอย่าง ช่วงอินโทร เพลงนี้ชื่อ Ghita ขับร้องโดยนู๋ Cleopatra  Stratan อัลบั้มแรกของเธอถูกผลิดขึ้นตอนเธออายุ 3 ขวบเท่านั้น ดูสิ อิฉันยังไม่ยอมพูดเลยช่วงนั้น เพียงอัลบั้มแรกของเธอก็สอยรางวัล Platinium Disc ปี 2006 ได้ไม่ยากเย็น 

ส่วนประวัติของเธอนั้น เธอมีชื่อจริงว่า Cleopatra Stratan เกิดเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2002 ประเทศ   มอลโดวา อัลบั้มแรกของเธอชื่อ La vârsta de trei ani  (โทษทีคะ แปลมะออก) แต่ออกตอนเธอสามขวบ ต่อมาก็ได้รางวัล MTV นักร้องหน้าใหม่อายุน้อย และรางวัลเพลงยอดนิยมของชาร์ท์ ที่ประเทศ โรมาเนีย จาก เพลง "Ghiţă(กีตาะห์) เพลงของนู๋คลีโอ ได้รับการแปล และขับร้องออกเป็นหลายภาษา เช่น สเปน โรมาเนียน ญี่ปุ่น และอังกฤษ


ณ เวลานี้ คงไม่สามารถจะฉุดรั้งความรุ่งเรืองของเธอ จากประวัติเธอเข้าสู่วงการเพลง โดยคุณพ่อที่เป็นเจ้าของสตูดิโอแห่งหนึ่ง แต่ด้วยความสนุกที่ชื่นชอบเห็นลูกตนเต้น และร้องไม่หยุด เลยจับมาอัดเสียงซะเลย ช่วงนั้นเธอเพิ่งจะสามขวบเท่านั้นเอง อัดมาได้อัลบั้มหนึ่ง ปรากฏว่า ทุกคนต้องตื่นตะลึง ตึงๆ เมื่อได้ยินเสียงร้องของเธอ คือไม่ผิด ไม่เพี้ยน ตรงคีย์ และแถมทำหน้าทำตายังกะมืออาชีพ ไม่เชื่อเอาชื่อเธอไปถามอาตูบ เอ้ย ยูตูบดูสิ(หรือคลิกตัวชมพูๆๆ ที่ชื่อดิฉันทำลิงค์ไว้ให้และ)


ไม่นานหนูก็ไม่ค่อยมีเวลาเรียนหนังสือ เพราะวันๆ ได้แต่ร้องเล่นเต้นรำ นั่นสิแต่ละเพลงของเธอก็ตกเป็นเงินไทย เกือบ 6 หมื่นแน๊ะ แต่ช่างเถอะ เข้าเรื่องเลยดิฉันคิดว่าทำนองเพลงของเพลง Ghita ของน้องคลีโอนี้ มันมีช่วงหนึ่งเหมือน เพลง หนูไม่รู้(แนะนำให้ฟังหลิวอาจารียา เต้นมันส์ดี) ไม่เชื่อลองตามไปดูที่ยูตูบ คาดว่าคุณพ่อเธอคงเปิดเพลงหนูไม่รู้ฟัง และได้ทำนองบางส่วนเข้ามาผสาน เพราะมันคงไม่บังเอิญขนาดนั้นหรอก ทั้งจังหวะ และทำนอง(บางช่วง)


นั้นสิ เพราะหนูไม่รู้ไง(ฉึกๆๆ)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น